Phòng Mạch 24h

0

Hiện chưa có sản phẩm

Tổng tiền:

Tiết lộ cách xem tháng thụ thai biết trai hay gái chính xác tới 99%

Xem tháng thụ thai đoán biết giới tính của bé là cách được nhiều cặp vợ chồng áp dụng. Mặc dù siêu âm có thể cho bạn biết được kết quả chính xác nhưng chỉ khi thai nhi đủ lớn mới có thể áp dụng phương pháp này. Thông tin về những cách xem tháng thụ thai biết trai hay gái dưới đây sẽ giải đáp sự tò mò của bạn.

Yếu tố quyết định giới tính của thai nhi

Ngay từ thời điểm thụ tinh, khi tinh trùng gặp trứng, giới tính thai nhi đã được quyết định. Thai nhi là trai hay gái, hoàng tử hay công chúa đã được xác định ngay từ lúc này.

Theo đó, giới tính thai nhi là gì phụ thuộc vào cặp nhiễm sắc thể (NST) thứ 23 – cặp nhiễm sắc thể giới tính. Trứng của phụ nữ mang các cặp NST XX. Tinh trùng của nam giới mang nhiễm sắc thể X (tinh trùng X) hoặc nhiễm sắc thể Y (tinh trùng Y).

Giới tính thai nhi được quyết định từ khi tinh trùng gặp trứng
Giới tính thai nhi được quyết định từ khi tinh trùng gặp trứng

Khi diễn ra quá trình thụ tinh, nếu tinh trùng X kết hợp với trứng sẽ hình thành hợp tử XX (con gái), còn tinh trùng Y kết hợp với trứng sẽ hình thành hợp tử XY (con trai).

Như vậy, chị em mang bầu con trai hay gái là phụ thuộc vào tinh trùng của chồng. Tuy nhiên vẫn có một số yếu tố tác động khác như: Thời điểm quan hệ, thời điểm thụ thai hay môi trường thụ thai…

Đoán giới tính thai nhi theo tháng thụ thai

Dựa vào tháng thụ thai mà chị em có thể đoán được giới tính của thai nhi. Tuy nhiên nhiều khi chị em không biết thời điểm thụ thai chính xác nên có thể lấy ngày dự sinh trừ ngược lại 10 tháng.

Thông thường các mốc thời điểm trong các mẹo đoán giới tính thai nhi này là tính theo Âm lịch.

Xem tháng thụ thai biết trai hay gái theo âm lịch

Nhiều bà mẹ có kinh nghiệm trong việc sinh con cho biết chỉ cần dựa vào tuổi theo lịch âm là có thể xác định được giới tính thai nhi.

Xem tháng thụ thai để biết trai hay gái
Xem tháng thụ thai để biết trai hay gái

Những tính toán này được cụ thể bằng bảng sau:

 • Theo như bảng này, người mẹ sẽ được xem từ độ tuổi 18 đến độ tuổi 44. Nếu ô ghi T thì người mẹ đó sinh con trai, còn nếu là G thì sẽ sinh con gái.
 • Đây cũng là cách tính được nhiều người Trung Quốc xa xưa áp dụng. Tương truyền, các vị vua Trung Quốc thời xưa thường lựa chọn những tháng ghi T để quan hệ với phi tần với mong mong muốn sinh con trai nối dõi.
 • Dựa vào bảng trên, các cặp vợ chồng muốn sinh con trai hay gái cũng có thể áp dụng để lựa chọn thời điểm quan hệ hợp lý.

Xem tháng thụ thai biết trai hay gái kết hợp với tuổi của bố mẹ

Một cách tính mẹo nhằm đoán biết giới tính của thai nhi đó là lấy tổng tuổi của vợ chồng theo âm lịch trừ đi 40. Sau đó, đem kết quả này trừ đi 40. Vẫn có thể trừ cho 40 nếu hiệu vẫn còn lớn hơn 40. Tiếp đó, lấy số còn lại trừ liên tiếp theo thứ tự cho 9 và 8. Trừ đến khi kết quả cuối cùng nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì dừng lại.

Nếu kết quả cuối cùng là chẵn thì:

 • Cặp vợ chồng có thể sinh con trai nếu thụ thai và sinh trong năm đó.
 • Sinh con gái nếu thụ thai trong năm đó và sinh vào năm sau

Nếu kết quả cuối cùng là lẻ thì:

 • Thụ thai và sinh trong năm sẽ sinh con gái
 • Thụ thai trong năm và sinh vào năm sau sẽ là con trai.

Ví dụ: Tuổi bố theo âm lịch là 30, tuổi mẹ là 25 ta sẽ có công thức:

(35 + 25 – 40) = 15 (<40), ta tiếp tục lấy 15 -9 = 6 (<9). Vậy kết quả hiệu cuối cùng sẽ là 6. Do 6 là số chẵn nên nếu người mẹ thụ thai trong năm và sinh vào năm tới thì thai nhi sẽ là con gái.

Xem tháng thụ thai biết trai hay gái theo thẻ bát quái

Trong Âm Dương Bát Quái có 8 quẻ là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài chia làm hai nhóm:

 • Quẻ Dương là: Càn, Khảm, Cấn, Chấn
 • Quẻ Âm là: Tốn, Ly, Khôn, Đoài

Dựa vào các quẻ này, chúng ta cũng có thể đoán biết giới tính thai nhi. Theo đó, lấy tuổi của người chồng, vợ và tháng thụ thai theo âm lịch rồi đối chiếu với 8 quẻ trên.

 • Nếu tuổi chẵn hay tháng thụ thai là tháng chẵn thì kẻ 2 vạch ngắn – – (hào âm).
 • Nếu tuổi lẻ hay tháng thụ thai là tháng lẻ thì kẻ 1 vạch dài __ (hào dương).
Kết hợp giữa tuổi bố mẹ và xem tháng thụ thai biết trai hay gái theo bát quái
Kết hợp giữa tuổi bố mẹ và xem tháng thụ thai biết trai hay gái theo bát quái

Sắp xếp tuổi chồng ở trên cùng xong tới tháng thụ thai và tuổi vợ ở dưới cùng.

Khi đó sẽ có hai trường hợp:

 • Nếu các vạch tạo thành quẻ Dương (Càn, Khảm, Cấn, Chấn) thì sinh con trai.
 • Nếu các vạch tạo thành quẻ Âm (Tốn, Ly, Khôn, Đoài) thì sinh con gái.

Ví dụ cụ thể: Tuổi của người chồng là 29 tuổi thì vạch một vạch dài _ (hào dương) ở trên cùng. Tuổi của người vợ là 29 tuổi thì vạch một vạch dài _ (hào dương) ở dưới cùng. Tháng thụ thai là tháng 1 (tháng lẻ) thì vạch một vạch dài ở giữa hai vạch của vợ chồng.

Một cách đơn giản hơn để tính giới tính thai nhi theo thẻ bát quái là quy tuổi cha, tuổi mẹ và tháng thụ thai theo âm lịch. Nếu:

 • 2 lẻ 1 chẵn là con gái (tương ứng với các quẻ Tốn, Đoài, Ly)
 • 2 chẵn 1 lẻ là con trai (tương ứng với các quẻ Chấn, Cấn, Khảm)
 • 3 chẵn là con gái (tương ứng với quẻ Khôn)
 • 3 lẻ là con trai (tương ứng với quẻ Càn)

Bên cạnh việc dự đoán giới tính của con theo cách sinh con trai con gái theo tháng thụ thai, các cặp vợ chồng có thể nhận biết thông qua những yếu tố sau:

Dấu hiệu mang thai bé gái

Khi mang thai bé gái, thường người mẹ sẽ xuất hiện một số triệu chứng cơ thể như:

Bụng bầu cao

Trái ngược với bụng bầu mang con trai, nếu mang thai con gái, bụng bầu sẽ cao hơn, ở phía bụng trên. Bên cạnh đó, người ta cho rằng bụng bầu con gái thường tròn, dẹt hơn và đều sang hai bên. Bụng của mẹ dễ xổ hơn.

Thèm đồ ngọt

Câu nói con gái thường ưa ngọt ngào quả là chính xác trong trường hợp này. Theo đó, nhiều mẹ bầu chia sẻ rằng họ cảm thấy thích ăn đồ ngọt hơn khi mang bầu bé gái.

Có mẹ đã khuấy cả một cốc nước với chục thìa đường để thỏa cơn hảo ngọt của mình trong thời gian nghén ngẩm. Tuy nhiên, các mẹ cũng nên lưu tâm là không nên ăn quá nhiều đường vì có thể dẫn tới bệnh lý tiểu đường thai kỳ rất nguy hiểm.

Ốm nghén nặng

Hầu hết các mẹ bầu đều trải qua một số dạng ốm nghén khi mang thai. Mức độ tình trạng ốm nghén ở mỗi người có thể sẽ khác nhau, có người nhiều và có người ít. Một số người có thể xuất hiện các dấu hiệu ốm nghén nặng như: buồn nôn và ói mửa nghiêm trọng, thường dẫn đến giảm cân, suy dinh dưỡng và mất nước.

Các bà mẹ thường ốm nghén nặng khi mang thai bé gái
Các bà mẹ thường ốm nghén nặng khi mang thai bé gái

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hơn một nửa số trẻ sinh ra từ những phụ nữ bị ốm nghén nặng là các bé gái. Những người càng ốm nghén nặng thì tỷ lệ mang thai bé gái sẽ càng cao hơn.

Ngực trái lớn hơn ngực phải

Ngực trái lớn hơn ngực phải là một trong những dấu hiệu cho biết mẹ đang mang thai tiểu công chúa. Thế nhưng thông thường hai bầu ngực của phụ nữ không hoàn toàn bằng nhau, ngực phải đa phần sẽ lớn hơn ngực trái một chút do đó thật khó để nhận thấy sự chênh lệch kích thước của hai bầu ngực khi bình thường và trong lúc mang thai.

Nhịp tim thai trên 140 nhịp/phút

Nhịp tim thai dưới 140 mỗi phút là bầu trai còn trên 140 là bầu gái. Mỗi khi thấy hình ảnh siêu âm nào, các chị em lại nhìn vào phần nhịp tim thai để đoán biết giới tính của bé.

Thực tế, tim thai của bé nhanh hơn so với chúng ta vì bé đang trong giai đoạn phát triển vượt bậc. Tim thai phải tăng cường hoạt động để phục vụ quá trình hình thành và phát triển của các bộ phận khác để có một cơ thể hoàn thiện.

Nước tiểu có màu vàng đậm

Nước tiểu vàng đậm báo hiệu mang thai con gái. Kinh nghiệm này được khá nhiều mẹ bầu chia sẻ. Theo các bác sĩ chuyên khoa, nước tiểu có màu vàng đậm là do người mẹ uống quá ít nước. Khi thấy nước tiểu sẫm màu hơn thì chị em nên tăng cường uống nước để quá trình đào thải độc tố được đẩy mạnh.

Thử với baking soda

Các mẹ phương Tây thì lại chia sẻ với nhau mẹo đoán giới tính thai nhi bằng cách thử với baking soda. Cụ thể, sau khi lấy nước tiểu vào một cốc nhỏ, đổ baking soda vào một cốc khác rồi lấy cốc nước tiểu đổ từ từ vào cốc chứa baking soda. Nếu hỗn hợp không có dấu hiệu gì thì là bầu con gái.

Nhiều bà mẹ thử đoán giới tính thai nhi với baking soda
Nhiều bà mẹ thử đoán giới tính thai nhi với baking soda

Hay quên trong suốt thai kỳ

Một số nghiên cứu cho thấy những phụ nữ mang thai con gái sẽ có trí nhớ kém hơn so với các bà mẹ mang thai con trai. Điều này được chỉ ra khi họ thực hiện các bài kiểm tra về trí nhớ, đặc biệt là trong khi nghe, tính toán hay hình dung. Vì vậy, nếu như không thể nhớ nơi bạn đặt chìa khóa xe, có thể bạn đang mang thai bé gái.

Căng thẳng nhiều

Theo các chuyên gia, càng căng thẳng khi mang thai, bạn càng có nhiều khả năng sẽ mang thai một cô gái. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các bà mẹ làm việc trong tình trạng căng thẳng cao thường sinh con gái.

Dấu hiệu mang thai bé trai

Khi mang thai bé trai, cơ thể mẹ sẽ có một số dấu hiệu khá điển hình như:

Bụng bầu thấp

Nhiều người cho rằng khi mang thai bé trai, bụng bầu của mẹ thường có xu hướng ở thấp hơn phía dưới rốn.
Ngoài ra, bụng bầu sẽ có hình thái hơi nhọn một chút và nhô ra phía trước. Chị em bầu con trai bụng cũng có thể nhìn gọn hơn.

Thèm ăn đồ chua hoặc mặn

Nếu chị em mang thai mà có cảm giác nghén, thèm đồ chua hoặc ăn mặn hơn so với bình thường thì có khả năng đang bầu con trai.

Nghén đồ chua thường là bầu con trai
Nghén đồ chua thường là bầu con trai

Ngực phải lớn hơn ngực trái

Nhiều chị em chia sẻ kinh nghiệm đoán biết giới tính thai nhi bằng cách so sánh kích thước của hai bầu ngực. Nếu ngực phải lớn hơn ngực trái thì mẹ mang thai con trai.

Nhịp tim thai dưới 140 nhịp/phút

Đây là một trong những mẹo xem giới tính thai nhi sau khi đi siêu âm về được khá nhiều bà mẹ rỉ tai nhau. Theo đó, nếu nhịp tim của bé dưới 140 nhịp/phút thì khả năng cao bé là con trai.

Nước tiểu có màu vàng sáng

Một mẹo khác được các mẹ bầu chia sẻ là nước tiểu có màu vàng sáng thì là đang mang thai con trai. Tuy nhiên, điều này cũng không chính xác lắm vì nước tiểu đậm, nhạt đa phần là do bạn uống ít hay nhiều nước.

Muốn gần gũi với chồng

Các cặp vợ chồng sống với nhau có nhiều khả năng sinh con trai hơn các bà mẹ đơn thân. Trong một nghiên cứu xem xét trên 86.000 trẻ em sinh ra ở Mỹ được tiến hành từ năm 1959 đến 1998 cho thấy, các bé trai được sinh ra với 51,5% phụ nữ sống với bạn đời trước khi họ thụ thai, so với 49,9% phụ nữ không sinh con.

Thèm ăn đồ ăn nhiều calo tại thời điểm thụ thai

Một nghiên cứu cho thấy rằng, một chế độ ăn nhiều calo tại thời điểm thụ thai và ăn bữa sáng thường xuyên sẽ tăng cơ hội sinh con trai. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra, 56% phụ nữ có lượng calo cao nhất trong khoảng thời gian thụ thai có con trai, so với chỉ 45% ở những phụ nữ có lượng calo thấp nhất.

Mang thai bé trai, các bà mẹ thèm ăn nhiều hơn
Mang thai bé trai, các bà mẹ thèm ăn nhiều hơn

Ăn nhiều hơn khi mang thai

Nếu cảm thấy thèm ăn trong quá trình mang thai, có thể bạn đang có bé trai. Một nghiên cứu đã theo dõi chế độ ăn kiêng của các bà mẹ tương lai và phát hiện ra rằng những phụ nữ mang thai con trai ăn nhiều calo hơn những người mang thai con gái với lượng rơi vào khoảng 10%. Các nhà nghiên cứu nghi ngờ testosterone do thai nhi tiết ra có thể gửi cho mẹ của họ một tín hiệu khiến họ ăn nhiều hơn.

Baking soda sủi bọt

Khi thử baking soda với nước tiểu nếu sủi bọt thì là con trai còn ngược lại, không có dấu hiệu gì thì là con gái.

Ngoài các dấu hiệu kể trên, mấy mẹ bầu còn chia sẻ với nhau mẹo thử với nhẫn để xem bầu con trai hay con gái. Hãy lấy một chiếc nhẫn trơn, không đính đá hoặc có họa tiết quá cầu kỳ sau đó lồng một sợi chỉ mảnh qua nhẫn. Đưa nhẫn lên trên bụng mẹ bầu rồi giữ im. Nếu nhẫn di chuyển dao động từ trái qua phải như quả lắc đồng hồ thì mẹ đang bầu bé trai. Nếu nhẫn xoay tròn thì là bé gái.

Với những dấu hiệu cũng như cách xem tháng thụ thai biết trai hay gái trên đây bạn hoàn toàn có thể đoán biết được giới tính thai nhi của mình. Nhưng để chắc chắn, hãy siêu âm tại bệnh viện để kiểm soát tình trạng sức khỏe bản thân và của cả thai nhi.